Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Mùa Mưa

Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Mùa Mưa

Thời tiết khí hậu miền bắc luôn luôn khắc nghiệt so với thời tiết miền nam. Miền bắc chúng ta phân 4 mùa rõ rệt. Ai cũng biết rằng ở miền bắc một khi đã nắng thì nắng rất khắc nghiệt, và mưa thì mưa rả rích tầm tã ngày qua ngày khiến sàn nhà ẩm ướt nhớp nháp mốc meo cả tường nhà, chính vì thế lâu ngày khiến các đồ nội thất gỗ khó mà bền kéo dài tuổi thọ được. Vậy chúng ta cần biết Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Mùa Mưa như thế nào là tốt, là an toàn, vừa bền lại còn vẫn giữ được độ bóng đẹp của gỗ khi thời tiết khắc nghiệt như thế. Đồ Gỗ Thành Long chia sẻ 6 cách sau đây giúp quý vị BẢO QUẢN NỘI THẤT GỖ VÀO MÙA MƯA HIỆU QUẢ:

Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Mùa Mưa
Cách Bảo Quản Nội Thất Gỗ Mùa Mưa
  • Cần chăm sóc và lau chùi đồ gỗ một cách thường xuyên, định kỳ

Bất kỳ vật dụng gì hay là cây cảnh thì vấn đề chăm sóc không thể thiếu, chăm sóc cần phải chăm sóc đúng cách càng quan trọng hơn. Chúng ta cần giữ cho gỗ luôn sạch đẹp, lau chùi thường xuyên và định kỳ, không nên lau bằng khăn lau quá ướt khiến gỗ lâu khô và các giọt nước đọng lại trong nội thất gỗ lâu ngày dẫn đến ẩm mốc và là cơ hội cho các vi khẩn nảy sinh nhiều hơn. Đồng thời kê chân cao lót đế để chân bàn ghế gỗ phòng khách, bàn ăn nguyên khối, tủ, giường… không tiếp xúc trực tiếp dưới nền đất.

bảo quản bàn ghế gỗ tại nhà
bảo quản bàn ghế gỗ tại nhà

Đồng thời nên dùng sản phẩm lau chùi bàn ghế diệt khuẩn để vệ sinh BẢO QUẢN NỘI THÂT GỖ VÀO MÙA MƯA HIỆU QUẢ

  • Tránh những vị trí có độ ẩm cao

Để bảo quản nội thất gỗ mùa mưa hiệu quả thực sự rất phức tạp, vì nội thất gỗ trong nhà chúng ta rất nhiều sản phẩm làm từ gỗ. Vì thế Chúng ta cần lưu ý là nên đặt những vật dụng, đồ nội thất bằng gỗ ở vị trí cao trong ngôi nhà, như thế sẽ giúp tránh được tình trạng nước mưa sẽ ngấm vào đồ gỗ, gió rét sẽ làm đồ gỗ ẩm mốc, gây nhanh hỏng chất liệu gỗ.

Nếu là đồ nội thất có kích thước lớn như bộ Salon, bàn học,… thì chúng ta cũng cần tránh những vị trí có độ ẩm cao và nên đóng cửa phòng lại nhằm giúp giảm bớt độ ẩm trong không khí.

Mặt khác, tranh thủ những ngày có nhiều nắng thì chúng ta cũng ta có thể tận dụng bằng cách mở hết các cửa sổ ra và mang ánh nắng vào phòng. Với những đồ gỗ có kích thước nhỏ gọn thì chúng ta có thể mang ra phơi ngoài trời. Vì ánh nắng mặt trời cùng bầu không khí thoáng đãng sẽ giúp chúng ta tẩy mùi được hiệu quả nhất, đó là cách quan trọng BẢO QUẢN NỘI THẤT GỖ MÙA MƯA HIỆU QUẢ

 

  • Dùng hóa chất diệt khuẩn hoặc sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí

Dùng hóa chất diệt khuẩn để BẢO QUẢN NỘI THẤT GỖ VÀO MÙA MƯA HIỆU QUẢ, đây là biện pháp hiệu quả. Chính vi khuẩn khiến cho đồ gỗ ẩm mốc, Các bạn có thể sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí để xịt xung quanh khu vực có các vật dụng như: Bàn ăn gỗ, giường gỗ, tủ gỗ… để ngăn ngừa nấm mốc, côn trùng tấn công.

  • Sử dụng máy hút ẩm để BẢO QUẢN NỘI THẤT GỖ MÙA MƯA HIỆU QUẢ

Một biện pháp khác cũng hiệu quả không kém giúp bảo quản nội thất gỗ nhà bạn trong mùa mưa mà bạn có thể áp dụng là sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng cho đồ gỗ để tránh ẩm mốc mà không cần dùng nhiều hóa chất, gây hư hại cho gỗ.

  • Chọn những dòng sản phẩm đồ gỗ có khả năng chống và chịu được mối mọt, mưa, nước cao

Nếu có điều kiện thì ngay từ đầu khi chọn mua nội thất hay thi công nội thất gỗ thì chúng ta nên chọn những dòng sản phẩm đồ gỗ có chất liệu cao cấp. Một số loại gỗ có thể đặc biệt yên tâm sử dụng như: sofa nguyên khối Gỗ Gõ, Gỗ Óc chó, Gỗ Xoan đào, Gỗ Hương,.. Và lựa chọn các sản phẩm phải thật sự trải qua nhiều công đoạn gia công khác nhau để đưa ra thị trường, chẳng hạn từ việc lựa chọn gỗ cho thích hợp nhất như thế nào, giai đoạn thực hiện sơ chế, cho đến việc lý gỗ sao cho phù hợp nhất với điều kiện khi thời tiết dễ thay đổi…

Tìm hiểu về giá của bộ sofa gỗ gõ đỏ phòng khách bao nhiêu?

Việc đầu tiên chúng ta hay đặt nặng đó là giá của sản phẩm, mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm thì điều quan tâm ngoài chất lượng ra thì giá là bao nhiêu? Giá phù hợp hay không? Ngân sách tài chính là bao nhiêu để có thể mua bộ bàn ghế sofa nguyên khối ưng ý…rất nhiều vấn đề cần quan tâm ngoài giá!

  • Giá bộ bàn ghế sofa nguyên khối phụ thuộc và chất liệu gỗ, quy cách đóng, nguyên khối hay chấp nối, và kích thước bạn lựa chọn. Kích thước càng to thì giá càng cao vì phải cần tấm gỗ nguyên khối to đáp ứng nhu cầu, và thời gian hoàn thành, chi tiết hoa văn khó hơn, nên đã làm cho giá bộ sofa nguyên khối phòng khách cao hơn
  • Nếu được sử dụng những loại gỗ có chất liệu gỗ lâu năm hơn cũng góp phần làm giá của sản phẩm cao hơn. Gỗ càng chất lượng thì tuổi thọ của nó càng cao hơn, thời gian sử dụng lâu năm hơn, có thể lên đến mấy chục năm. Đây là sản phẩm được đánh giá là đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và ưa chuộng nhất hiện nay

Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu bộ bàn ghế sofa nguyên khối phòng khách đẹp giá rẻ tại Thành Long.

Tham khảo một số mẫu và chi tiết liên hệ hotline:

ĐỒ GỖ THÀNH LONG – Đầu tư một lần – Giá trị vĩnh cửu

Địa chỉ: Thôn Hà Lỗ – xã Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội

Số điện thoại: 0936 278 212 / 0904 628 986

0904628986