Cách Nhận Biết Bộ Sofa Gỗ Hương Đá Thật

Cách Nhận Biết Bộ Sofa Gỗ Hương Đá Thật

Để có Cách Nhận Biết Bộ Sofa Gỗ Hương Đá Thật thì cần tìm hiểu về loại gỗ này. Gỗ hương là loại gỗ có giá trị cao và mang nhiều ưu điểm vượt trội. Gỗ hương khi cầm có cảm giác nặng và cứng, hương thơm tự nhiên vô cùng dễ chịu, một đặc trưng của loại gỗ quý thuộc nhóm I.

Cách Nhận Biết Bộ Sofa Gỗ Hương Đá Thật
Cách Nhận Biết Bộ Sofa Gỗ Hương Đá Thật

Việt Nam có 5 hương phổ biến. Trong mỗi loại lại có  giá cả cũng chênh lệch nhau khá nhiều.

1. Gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ hiện nay có giá trị cao nhất vì vân gỗ đẹp nhất và cũng quý hiếm nhất, hiện tại loại gỗ này còn rất ít, chủ yếu gốc, rễ sử dụng làm đồ mỹ nghệ.

Đặc điểm của gỗ là có màu đỏ thớ gỗ mịn, nặng, cứng, đặc, tâm và xớ gỗ rất nhỏ. Càng dùng lâu càng đỏ và đẹp, không bị mối mọt.  

nhận biết sofa gỗ hương
nhận biết sofa gỗ hương

2. Gỗ hương đá

Gỗ hương đá được gọi như vậy sở dĩ bởi chất gỗ rắn chắc như đá, cũng có người cho rằng bởi gỗ có màu đỏ nhạt hơn hương đỏ, có vân giống như vân đá quý. Loại gỗ này sở hữu vân sắc nét, mịn, dày, vân gỗ thiên biến vạn hóa, mùi thơm nhẹ.

Về giá trị thì sofa gỗ hương đá rẻ hơn hương đỏ.

Chất gỗ hương đá đặc, nặng và dễ chế tác, màu gỗ có sức hấp dẫn tuyệt đối với ai yêu thích gỗ màu sáng, gỗ hương đá càng sử dụng càng lên màu đẹp. Chính bởi những ưu điểm trên loại gỗ này được nhiều người săn lùng.

Nhận biết: Tôm gỗ rất nhỏ, khó thấy, vân sắc nét, ngâm mùn gỗ trong nước, nước chuyển màu xanh tuy nhiên màu nước nhạt hơn hương đỏ và hương lào.

Gỗ thành long xin giới thiệu 1 số bộ bàn ghế sofa nguyên khối gỗ hương đá đẹp để các bạn tham khảo.

bo ban ghe go huong da
bo ban ghe go huong da

3. Gỗ hương Lào

Gỗ hương Lào có tính chất tương tự gỗ hương đỏ tuy nhiên vân gỗ và màu gỗ kém hơn hương đỏ một chút.

4. Gỗ hương vân

Gỗ này có màu vàng nghệ, những phần gỗ già màu đỏ nhạt, vân gỗ nhiều tuy nhiên không dày. Thớ gỗ tương đối mịn, không mối mọt.

Khi cắt có mùi thơm, hơi chua, hoàn thiện thành đồ sẽ có mùi chua nên thường gọi với tên khác là hương chua.

Cách nhận biết hương vân đó là vân gỗ rất nhiều, nhìn vân là biết ngay không loại nào giả được hương vân. Khi ngâm nước có mùi chua.

xem thêm sofa nguyên khối

5. Gỗ hương nam phi

Gỗ hương Nam Phi có nguồn gốc từ Nam Phi, có màu sắc đỏ thẫm hơn so với gỗ hương tới từ vùng khác. Màu gỗ hương Nam Phi khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng, đều màu, vân gỗ đậm hơn, cây gỗ chắc, bền. 

Mùi gỗ cũng thơm đậm hơn, không thoang thoảng dịu nhẹ như nơi khác, hương hơi nồng và bắt giữ mùi dai.

Làm thế nào biết đó là bộ bàn ghế sofa nguyên khối gỗ hương đá gỗ thật.

Ngoài cách nhận biết từng loại gỗ mà đồ gỗ thành long đã chia sẻ với các bạn ra thì chúng ta cũng có thể nhận biết qua một vài cách sau.

Nhờ người am hiểu về gỗ dẫn đi mua cùng điều này là tốt nhất. Với kinh nghiêm làm việc với gỗ thì họ có thể giúp bạn chọn được bộ sofa gỗ nguyên khối chất lượng nhất.

Một số cách nhận biết loại bộ sofa nguyên khối gỗ hương đá và bộ sofa giả nguyên khối gỗ hương đá.

Nhận biết qua vân gỗ, vân gỗ nguyên khối nhìn từ mặt này qua mặt kế bên vân nó nối tiếp nhau. Còn loại giả nguyên khối vân gỗ không liền mạch do đó là 2 miếng gỗ ốp vào nhau.

Sử dụng tay cũng có thể nhận biết. Chúng ta có thể dùng tay gõ lên bề mặt bộ sofa, nếu là sofa nguyên khối nghe rất chắc “bịch bịch”, còn loại giả nguyên khối nghe tiếng rỗng “ bộp bộp”.

Tham khảo về bàn ăn nguyên khối

0904628986