Có Nên Mua Sofa Gỗ Nguyên Khối Cho Phòng Khách

Có Nên Mua Sofa Gỗ Nguyên Khối Cho Phòng Khách Gia Đình Không?

Sofa gỗ nguyên khối cho phòng khách vẫn giữ được sức hút của chúng trên thị trường hiện nay. Đẳng cấp là không thể bàn cãi nhưng có vẻ như chúng ngày càng không phù hợp với không gian hiện đại. Cũng tùy vào không gian phòng khách và vị trí đặt sofa mà chúng ta cân nhắc nên chọn mẫu sofa cho phù hợp. Với bộ sofa gỗ nguyên khối có kích thước sở hữu kích thước lớn và trọng lượng nặng là những rào cản lớn nhất ngăn không cho khách hàng lựa chọn mẫu sofa dạng này. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng vẫn còn vân phân không biết nên mua sofa gỗ nguyên khối hay sofa da. Chúng ta hãy cùng Đồ Gỗ Thành Long tìm hiểu về những điểm mạnh và yếu điểm của sofa gỗ nguyên khối qua bài chia sẽ bên dưới.

Sofa gỗ nguyên khối phòng khách

1. Ưu điểm sofa gỗ nguyên khối cho phòng khách

Nếu để đánh giá vẻ đẹp sang trọng cũng như đẳng cấp khó có thể có mẫu sofa nào so sánh được với chúng. Chưa kể độ bền cực cao của các dòng sofa gỗ nguyên khối cao cấp này là những ưu điểm rất tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp riêng của các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ nguyên khối.

Độ bền của bộ sofa gỗ nguyên khối là cực kì cao

  • Sofa gỗ nguyên khối rất cứng cáp, chắc chắn. Có khả năng chịu lực rất tốt, nên một bộ sofa gỗ kê phòng khách gia đình có thể vô tư sử dụng mà không lo gãy, đổ.
  • Nhờ vào sự cứng chắc đó đã mang lại độ bền cho bộ sofa gỗ phòng khách. Trung bình 1 bộ bàn ghế gỗ tự nhiên có thể dùng từ 10 – 15 năm. Thậm chí còn là vài chục năm với những loại gỗ quý, độ cứng vượt trội.

Bộ sofa gỗ nguyên khối chất lượng tốt nhất

Tính thẩm mỹ đẹp đẳng cấp

Đơn giản vì đẳng cấp và thẩm mỹ của chúng miễn chê. Vẻ đẹp tinh tế sẽ đi kèm theo mức giá của bộ sofa gỗ nguyên khối đó và giá càng cao càng đẹp càng đẳng cấp. Nếu 2 bộ sofa gỗ và sofa vải da có cùng số tiền thì có thể thấy sofa gỗ luôn nổi bật hơn, đẹp hơn và đẳng cấp hơn. Chúng thể hiện gia chủ là người chịu chơi, chịu chi và có điều kiện mới có thể sở hữu các mẫu ghế như vậy.

Sofa gỗ nguyên khối rất dễ dàng vệ sinh và lau chùi

Việc vệ sinh và làm sạch bộ sofa gỗ nguyên khối luôn dễ dàng. Bởi vì chúng không có quá nhiều chi tiết nên việc lau chùi cũng đơn giản hơn hơn. Chỉ 1 số mẫu sofa được thiết kế nhiều hoa văn, họa tiết có thể sẽ hơi mất thời gian cho chủ nhân. 

2. Nhược điểm sofa gỗ nguyên khối phòng khách

Đi kèm với ưu điểm chắc chắn phải có nhược điểm gì đó. Nhược điểm này sẽ giúp khách hàng cân nhắc giữa việc mua hay không mua các sản phẩm này. 

Kích thước trọng lượng lớn

Dễ dàng nhận thấy hầu hết các mẫu sofa gỗ tự nhiên nguyên khối của các mẫu mã và kích thước quá lớn. Rất khó khăn trong việc di chuyển qua các không gian khác nhau. Ngay cả việc vận chuyển vào nhà khi mua sofa cũng là cả 1 vấn đề. Vấn đề đó lớn hơn nữa nếu như chủ nhân sinh sống tại các tòa nhà chung cư, căn hộ cao tầng. Việc không vừa thang máy hoặc không vừa thang bộ sẽ là dấu chấm hết cho tham vọng sở hữu các mẫu sofa dạng này. Vì thế hãy thực sự cân nhắc xem chúng có vừa với gia đình mình hay không qua các vị trí cầu thang, cửa nhà, cửa phòng.

Giá thành sofa nguyên khối cao

Không phải tất cả các mẫu sofa nguyên khối gỗ tự nhiên đều có giá thành cao nhưng chúng cũng là 1 thách thức cho những ai yêu thích các mẫu sofa dạng này. Những bộ có giá phổ thông thì chưa bàn tới vì vẻ đẹp của chúng tương ứng với giá tiền. Tuy nhiên những bộ sofa đẳng cấp thì không cần phải nói cũng biết mức giá cao như thế nào. Tất nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để sở hữu các mẫu sofa kiểu này. Chỉ những gia đình thực sự có điều kiện về kinh tế và phù hợp với căn hộ của gia đình mình. Còn không nếu cố gắng mua và sử dụng có thể mang tới tác dụng ngược về tác dụng bài trí.

Sofa Nguyên Khối Gỗ Tự Nhiên

3. Có nên mua sofa gỗ nguyên khối không?

Những ưu điểm về vẻ đẹp của các mẫu sofa nguyên khối gỗ tự nhiên này là không phải bàn cãi nhưng những nhược điểm của chúng cũng là thách thứ cho những ai muốn mua và sử dụng. Tùy theo từng gia đình mà quyết định có nên mua sofa dạng này hay không? Chúng ta nên cân bằng giữa ưu điểm và nhược điểm sẽ là giải pháp tốt nhất để khách hàng sở hữu nội thất gỗ cho phòng khách gia đình mình.

4. Ai nên mua sofa gỗ nguyên khối?

– Thứ nhất, Những gia đình có điều kiện kinh tế nhỉnh lên một xíu thì có thể mua sofa tầm từ 20-30 triệu đổ lên. Nếu là các bộ kích thước lớn, gỗ quý có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

– Thứ 2, cần xem xét diện tích nhà, căn hộ rộng lớn đảm bảo việc vận chuyển, bài trí được dễ dàng phát huy tối đa vẻ đẹp của bộ sofa.

– Thứ 3, Không gian phòng khách phù hợp với việc bài trí sofa kích thước lớn nguyên khối, nội thất cũng nên tương đồng về phong cách.

– Thứ 4, Nhà mặt đất, biệt thự liền kề sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bộ sofa vừa lớn vừa nặng.

5. Giá sofa gỗ nguyên khối bao nhiêu tiền năm 2022?

Rất khó có thể đưa ra mức giá chuẩn cho các mẫu sofa này. Mức giá của chúng thường sẽ rơi vào khoảng từ 20 triệu đồng đổ lên tùy theo kích thước chất gỗ và vẻ đẹp. Mức giá phổ biến sẽ là từ 20-30 triệu đồng và mức giá càng cao bộ sofa càng đẹp càng đẳng cấp. 

Giá sofa gỗ nguyên khối gỗ tự nhiên phụ thuộc vào các yếu tố như là :

  • Kích thước sofa càng lớn mức giá càng cao. Đây là yếu tố chung của các mẫu sofa hiện nay trên thị trường.
  • Chất liệu gỗ tự nhiên. Nếu là các loại gỗ quý, gỗ trong danh mục cấm chắc chắn mức giá sẽ rất cao.
  • Các chi tiết trên sofa càng đơn giản thì mức giá càng rẻ và ngược lại nhiều chi tiết thì mức giá sẽ cao hơn.

Với những chia sẻ trên Đồ Gỗ Thành Long hy vọng rằng khách hàng đã biết được có nên sở hữu các mẫu sofa gỗ nguyên khối hay không? Tham khảo rất nhiều mẫu sofa có sẵn tại showroom của chúng tôi tại 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội. Hoặc lựa chọn các mẫu sofa đóng theo yêu cầu đều rất đẹp và tinh tế đẳng cấp. Liên hệ ngay với bộ phận CSKH để được tư vấn tốt nhất.

0936278212